Làm gì để cải thiện mắt mờ?

Những người dễ bị mờ mắt

Người cao tuổi

Mờ mắt là tình trạng thường gặp ở những người độ tuổi trung niên trở nên, do mắt đã bắt đầu bị lão hóa và gặp phải tình trạng mờ mắt, mỏi mắt, suy giảm thị lực. Mờ mắt đôi khi cũng là triệu chứng của một số bệnh lý nguy hiểm về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, suy thoái võng mạc,…

Mờ mắt ở người cao tuổi cần phải được cảnh giác đặc biệt. Bởi chúng thường không phải là hiện tượng nhất thời mà là dấu hiệu cảnh báo của mắt đang bị suy giảm cần phải được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt.

Người thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại

Mờ mắt cũng có thể gặp ở những người trẻ tuổi tiếp xúc với màn máy tính như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, dân IT, thiết kế, đồ họa,…

Mờ mắt ở người trẻ thường xuất phát từ nguyên nhân mỏi mắt, khô mắt. Chẳng hạn như sau nhiều giờ đồng hồ làm việc trên máy tính, khi nhìn ra ngoài các bạn sẽ thấy mắt bị mờ, nhòe. Hiện tượng này thường sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.

Tuy nhiên vẫn có một số ít người trẻ bị mờ mắt kéo dài thì cần phải được quan tâm đặc biệt để kịp thời phát hiện các bệnh về mắt nguy hiểm.

Thường xuyên tiếp xúc với máy tính
Thường xuyên tiếp xúc với máy tính

Làm gì để cải thiện mắt mờ?

Trước khi tìm hiểu mắt mờ uống thuốc gì thì hãy quan tâm đến cách mà chúng ta sử dụng đôi mắt hằng ngày. Các bạn có đang để mắt phải hoạt động với tần suất cao không, bạn đã bảo vệ mắt đúng cách chưa, có cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho mắt qua đường ăn uống chưa,…Đó là những yếu tố gốc rễ để phòng ngừa các triệu chứng về bệnh lý về mắt.

Dưỡng chất tốt cho mắt

Đôi mắt chính là 1 bộ phận trên cơ thể con người và chúng cũng cần các dưỡng chất riêng để luôn sáng khỏe, dưỡng chất mà đôi mắt cần bao gồm:

+ Vitamin A: có nhiều trong gan động vật, lươn, trứng gà, cà rốt, gấc, cải bẹ xanh, súp lơ, bơ, pho-mát, sữa,…

+ Omega 3: có nhiều trong dầu cá, cá hồi, cá ngừ, cá mòi,…

+ Lutein và Zeaxanthin: có nhiều trong các loại rau màu xanh sẫm, củ quả sắc vàng và đỏ như bí đỏ, bắp ngọt, cam, ớt chuông, khoai lang, xoài, cà chua,…

+ Vitamin B: có nhiều trong ngũ cốc, chuối, táo,…

+ Vitamin C có nhiều trong hoa quả có múi, ổi, dâu tây, dứa,…

+ Vitamin E có trong dầu thực vật, quả bơ, hạt hướng dương, hạnh nhân, đậu phộng,…

+ Kẽm: có nhiều trong hàu biển, hải sản, thịt bò, đậu,…

Đôi mắt cần nhiều dưỡng chất để luôn khỏe mạnh
Những dưỡng chất tốt cho mắt

                

Được đóng lại.